Blog

BlogUncategorized
May 22, 2023

อะไรน่าเที่ยว อะไรน่าทำ ที่เกาะสมุยในเดือนพฤษภาคม

  เกาะสมุย มีชื่อเสียงในด้านธรรมชาติที่สวยงามน่าทึ่งและวิถีชีวิตที่ของชวบ้าน มีกิจกรรมและกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับแห่งนี้ในเดือนพฤษภาคม 2566 เกาะสมุยเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับใครก็ตามที่มองหาความตื่นเต้นหรือผ่อนคลาย บทความต่อไปนี้จะกล่าวถึงสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำบนเกาะที่สวยงามแห่งนี้ในเดือนพฤษภาคม   สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ จากกิจกรรมกลางแจ้งและธรรมชาติ ท่องเทียวเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทอง เยี่ยมชมกลุ่มเกาะ 42 เกาะของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่ดีครั้งหนึ่งในชีวิต สัชมวิวของหน้าผาหินปูนที่สวยงามขณะเดินทางผ่านผืนน้ำ และค้นพบสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล เพลิดเพลินกับการดำน้ำตื้น พายเรือคายัค และเดินป่าเพื่อสำรวจสภาพแวดล้อม   เล่นแพดเดิลบอร์ดและพายเรือคายัค ออกท่องไปในทะเลอันเงียบสงบของเกาะสมุยบนเรือคายัคหรือแพดเดิลบอร์ด และเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่รายล้อมคุณ ท่องไปในชายฝั่งอันเงียบสงบของเกาะ ค้นพบเวิ้งอ่าว ชายหาดที่ห่างไกล และกลุ่มหินที่สวยงาม เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่ผ่อนคลายของทะเล   ดำน้ำลึกและดำน้ำตื้น…

BlogUncategorized
May 22, 2023

May on Koh Samui: Activities and Events

Koh Samui, a beautiful island in the Gulf of Thailand, is well-known for its breathtaking natural beauty and exciting way of life. There are numerous fascinating events and activities for…

Blog
May 15, 2023

หนีมลพิษ PM 2.5 ไปล่องใต้ เที่ยวเกาะสมุยกันเถอะ!

ผลกระทบต่อสุขภาพจากฝุ่นควัน PM 2.5 มีมากขึ้นเรื่อยๆ และเป็นปัญหาที่เริ่มเป็นวงกว้างมากขึ้นในประเทศไทย แม้ว่ารัฐบาลกำลังดำเนินการแก้ไขปัญหา แต่ก็ยังเกิดความกังวลสำหรับทุกคนที่อาศัยอยู่หรือมาท่องเที่ยวภายในประเทศ ดังนั้นจำเป็นต้องใช้มาตรการความปลอดภัยเพื่อสุขภาพ ด้วยการให้ผู้คนสวมหน้ากากอนามัยเป็นประจำ และแนะนำให้อยู่ภายในอาคารหรือที่บ้านล้วนเป็นวิธีที่ดีในการลดการสัมผัส PM 2.5   ฝุ่นควัน PM 2.5 เป็นฝุ่นที่มีขนาดอนุภาคที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 2.5 ไมครอนหรือน้อยกว่า ซึ่งสามารถเข้าไปสู่ในปอดและก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพได้หลายประการ ประเทศไทยประสบปัญหามลพิษ PM 2.5 อย่างหนัก ซึ่งระดับ PM 2.5 ในกรุงเทพฯ และจังหวัดในภาคเหนือของประเทศไทยที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้าน เช่น…

Blog
May 15, 2023

Stay away from PM 2.5 pollution and travel to Koh Samui!

The health effects of PM 2.5 are considerable, and the problem is widespread in Thailand. Even while the government works to solve the problem, it is still a significant concern…

Blog
April 23, 2023

ที่เกาะสมุยมันมีอะไร? ทำไมเราควรไปเที่ยวเกาะสมุยในเดือนเมษายน

เกาะสมุยตั้งอยู่ในทะเลอ่าวไทย เป็นเกาะเขตร้อนที่สวยงาม มีชายหาดท่สวยงาม น้ำใส ป่าไม้ธรรมชาติที่สมบูรณ์ และจากวิถีชีวิตที่อยู่กับธรรมชาติแบบสโลว์ไลฟ์ ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากมาใช้เวลาพักผ่อนที่เกาะสมุย โดยปกตินั้นเกาะสมุยสามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่เดือนเมษายนเป็นช่วงที่เราอยากจะแนะนำ ไปดูกันว่าเหตุใดเดือนเมษายนจึงเป็นเดือนที่ดีในการไปเที่ยวเกาะสมุย     ที่พักและโรงแรมมีราคาถูกกว่าช่วงอื่น ราคาที่พักในเกาะสมุยเริ่มลดลงอย่างมากตั้งแต่เดือนเมษายนที่มาถึงนี้ โรงแรมและรีสอร์ทมักจะเสนอส่วนลดที่ดีกว่าและอัตราที่ต่ำกว่านอกฤดูท่องเที่ยว คุณจะได้ที่พักที่เหมาะสมในราคาที่เหมาะสม มันช่วยให้คุณประหยัดเงิน   นักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่าน เกาะสมุยมีชื่อเสียงในด้านสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อน ซึ่งโดยปกติบนเกาะสมุยจะเต็มไปด้วยผู้คนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ  และอาจมีผู้คนพลุกพล่านในขณะเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เช่น ชายหาดหรือร้านอาหาร อย่างไรก็ตามมีในช่วงเดือนเมษายนจะมีผู้ที่เดินทางมายังเกาะน้อยกว่าปกติ ดังนั้นหากต้องการหลีกเลี่ยงคนพลุกพล่านและความวุ่นวาย ควรเดินทางท่องเที่ยวในเดือนเมษายน คุณจะได้รับบรรยากาศที่แสนสบาย และไม่แออัด  …

Blog
April 23, 2023

The reason why is April is ideal for a trip to Koh Samui.

Koh Samui is in the Gulf of Thailand. Koh Samui is the beautiful tropical island with perfect beaches, clear water, nature forests. Because of a slow life style bring all…